logo
logo

Bình Định: Lật tẩy chiêu giấu hàng cấm trong hộp bánh, thu giữ gần 1kg ma túy

admin07/01/2024icon-eye96

Ngày 7/1, thông tin từ Công an tỉnh Bình Định, đơn vị này đã tạm giữ hình sự 3 nam nữ thanh niên gồm: Phạm Thị Thảo Mi (SN 1989) trú Khu phố 5, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn; Nguyễn Quốc Đạt (SN 1991) và Nguyễn Quốc Khoa (SN 1996) cùng trú xã Canh Vinh, huyện Vân Canh để làm rõ hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Bình Định: Lật tẩy chiêu giấu hàng cấm trong hộp bánh, thu giữ gần 1kg ma túy - Ảnh 1.

3 đối tượng Đạt, Mi, Khoa tại Cơ quan Công an (Ảnh: Báo Bình Định)

Theo đó, trong quá trình Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Quy Nhơn tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm, khi đi đến đoạn đường Chế Lan Viên thuộc Khu phố 5, phường Ghềnh Ráng, phát hiện Phạm Thị Thảo Mi đang điều khiển mô tô có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện sau yên xe có 1 hộp bánh ngọt, bên trong chứa 1 gói ny lông. Phạm Thị Thảo Mi khai nhận gói ny lông trên xe là ma túy đá và đang trên đường đi giao cho con nghiện.

Từ khai nhận của Mi, lực lượng công an đã bắt thêm 2 thanh niên liên quan đến hành vi mua bán ma túy trong đường dây là Nguyễn Quốc Đạt và Nguyễn Quốc Khoa.

Trước đó, ngày 2/1, một vụ mua bán trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Định cũng đã được Phòng CSĐT tội phạm về ma túy triệt phá và thu giữ gần 1 kg ma túy các loại với thủ đoạn giấu trong hộp bánh ngọt

Qua nắm tình hình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức bắt quả tang Nguyễn Thị Huệ (SN 1970) trú xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước có hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, thu giữ 992,4617 gam ma túy các loại.

Bình Định: Lật tẩy chiêu giấu hàng cấm trong hộp bánh, thu giữ gần 1kg ma túy - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Huệ bị bắt cùng tang vật gần 1 kg ma túy các loại (Ảnh: Công an tỉnh Bình Định)

Tổng cộng 992,4617 gam ma túy các loại, gồm: 227,352 gam Heroin; 765,8265 gam ma túy Methaphetamine; được ngụy trang dưới dạng các bì dán nhãn “Cơ sở bánh ngọt”.

Ngày 24/12/2023, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định cũng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng L.T.N (SN 1981) trú tỉnh Quảng Ngãi đang có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên xe ô tô, thu giữ 221,5944 gam ma túy Methaphetamine. Qua mở rộng vụ án, đơn vị đã phối hợp Công an phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn phát hiện thêm 02 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Bình Định: Lật tẩy chiêu giấu hàng cấm trong hộp bánh, thu giữ gần 1kg ma túy - Ảnh 3.

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Ảnh: Công an tỉnh Bình Định)

Tin tức liên quan

2 yếu tố ảnh hưởng lớn tới việc học của con cái, muốn con giỏi giang cha mẹ cần thay đổi ngay

2 yếu tố ảnh hưởng lớn tới việc học của con cái, muốn con giỏi giang cha mẹ cần thay đổi ngay

07/01/2024eye_open113

Ngoài việc chú trọng tới sức khỏe, một số cha mẹ còn rất quan tâm tới việc học của con cái. Họ tin rằng, học tập là con đường tốt nhất dành cho con cái nên đã đăng ký cho con nhiều lớp học ngay từ nhỏ. Đó cũng là một trong những lý do khiến trẻ em ngày nay chịu nhiều áp lực học tập. Mặc dù vậy, có những trẻ vẫn học không tốt, nguyên nhân liệu có phải do chúng kém thông minh?